Cần lưu ý những gì khi vệ sinh văn phòng?

Posted on Tin tức 149 lượt xem

Nội dung chính

Cần lưu ý những gì khi vệ sinh văn phòng?

Vệ sinh văn phòng là việc làm cần thiết để nhân viên có không gian làm việc sạch sẽ, thoáng mát, bảo đảm sức khỏe và tăng hiệu suất công việc. Để vệ sinh văn phòng sạch sẽ, đúng cách cần lưu ý những gì?

Sử dụng khăn lau mềm và đủ ẩm

Khi vệ sinh văn phòng bạn nên sử dụng khăn lau mềm và đủ ẩm. Thói quen sử dụng khăn lau bàn ghế nhưng không để ý tới việc khăn có sạch không, khô hay ẩm, điều này làm tổn hại tới bề mặt bàn, ghế. Vì khăn bẩn chứa cát, bụi hoặc bề mặt khăn khô cứng, qua tác động ma sát, lau chùi sẽ gây sứt, trầy bề mặt. Bạn không nên sử dụng khăn lau quá ướt vì sẽ gây ra tình trạng đọng nước trên bề mặt vật dụng. Nếu như bề mặt vật dụng sử dụng gỗ ép sẽ gây phồng rộp, mất thẩm mỹ.

Vệ sinh văn phòng

Lưu ý khi sử dụng hóa chất tẩy rửa vết bẩn

Nếu như bạn suy nghĩ có thể vệ sinh văn phòng bằng chất tẩy rửa, xà phòng thông thường thì bạn đã sai lầm rồi đấy. Các chất tẩy rửa mạnh như xà phòng có thể làm hư hỏng bề mặt bàn, ghế nhanh chóng, nhất là bề mặt gỗ công nghiệp. Hơn nữa, nếu sử dụng xà phòng mà không chùi sạch sẽ gây mốc trắng bề mặt, lâu ngày hư lớp nhựa, ảnh hưởng đến tuổi thọ đồ dùng.

Vệ sinh văn phòng

Không sử dụng bàn chà để vệ sinh vải lưới ghế

Khi vệ sinh vải lưới ghế quy tắc cấm kị là không được dùng bàn chà hay vật dụng cứng, bởi có nguy cơ làm tước sợi vải, gây mất thẩm mỹ, nhiều trường hợp bị rách, lủng lỗ và chắc chắn không thể sử dụng được nếu vải lưới lưng bị rách.

Trang trí sắp xếp lại văn phòng

Sau khi hoàn tất xong công việc vệ sinh văn phòng, bạn cần phải di chuyển đồ đạc lại vị trí ban đầu, đây gọi là công việc sắp xếp trang hoàng lại khu vực. Sắp xếp lại ghế ngồi xung quanh bàn, phòng họp. Đặt lại bình hoa ở giữa bạn làm việc…

Đừng quên kiểm tra lại văn phòng lần cuối

Nhân viên vệ sinh cần phải chắc chắn không có vết ố bẩn, bụi đất nào trên bất kỳ các đồ nội thất, các bề mặt hoặc các phụ kiện trong phòng làm việc. Các ghế ngồi được xếp đúng chỗ. Bình hoa được đặt ở đúng nơi cần thiết.

Hoàn tất việc vệ sinh văn phòng

Sau khi hoàn tất công việc vệ sinh phòng, nhân viên tạp vụ sẽ làm các công việc sau: Giặt sạch và phơi khô các dụng cụ và giẻ lau. Đặt các dụng cụ vệ sinh, hóa chất vào lại kho vật tư vệ sinh và khóa lại. Giặt sạch găng tay cẩn thận và đặt vào kho.

Lợi ích của dịch vụ vệ sinh văn phòng

Văn phòng là nơi chúng ta làm việc và dành phần lớn thời gian ở đó. Khói bụi, vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở gây ra một số bệnh về da, về mắt, phổi… Do đó, không khí không được làm sạch. Không gian văn phòng thoáng mát sẽ nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, tạo cảm giác hưng phấn khi làm việc. Văn phòng sạch giúp tránh được các bệnh liên quan đến đường hô hấp, các bệnh truyền nhiễm. Văn phòng ngăn nắp cũng chính là yếu tố xây dựng tính chuyên nghiệp, uy tín của mỗi doanh nghiệp.

Giảm chi phí thuê nhân sự vệ sinh văn phòng. Đối với các công ty nhỏ thì việc dọn dẹp văn phòng không nhất thiết cần thuê nhân viên làm 8 tiếng/ngày. Đối với các công ty lớn vệ sinh cần theo quy trình và cần một quá trình độc lập nên nhân viên không nhất thiết phải ở xưởng 24/24.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn:

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI VỆ SINH CÔNG NGHIỆP CLEANPRO

 

Là đơn vị có thâm niên và nhiều năm kinh nghiệm thực tế đã được tích lũy trong ngành, chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đàm bảo tốt nhất chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất và luôn đặt sự hài lòng của khách hàng, uy tín của công ty lên hàng đầu. Ngoài ra công ty còn cung cấp thêm các dịch vụ khác:

 

 

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ